In Tiến Bộ
Đăng nhập  

Hội nghị thường niên Hội In Hà Nội năm 2022 và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
08/07/2022, 16:14 pm

Thực hiện chương trình công tác Hội In Hà Nội năm 2022 và Quy chế làm việc của Ban chấp hành Hội In Hà Nội. Hòa chung không khí thi đua sôi nổi cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành xuất bản, in và phát hành thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Xuất bản, in và phát hành (10/10/2002 - 10/01/2022). Ngày 29/6/2022, Tại Hội trường nhà khách Bộ Quốc phòng, 266 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Hội In Hà Nội đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2022 và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông trao tặng cho tập thể Hội In Hà Nội nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội (2002 – 2022).

Tham dự Hội nghị thường niên Hội In Hà Nội năm 2022 có các Ông, Bà: Nguyễn Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành; Nguyễn Đình Nhã, Nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành; Công Thị Minh Sơn, Phó Trưởng phòng, Cục Xuất bản, in và phát hành; Phạm Thị Bích Ngọc, Phó trưởng phòng quản lý Báo chí, xuất bản, in và truyền thông, Sở Thông tin & Truyền thông thành phố Hà Nội; Nguyễn Xuân Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội In Việt Nam; Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp Hội In Việt Nam, Chủ tịch Hội In thành phố Hà Nội; Bùi Doãn Nề, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội In Hà Nội; Nguyễn Quí Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội In Hà Nội; Trần Đức Phượng, Phó Chủ tịch Hội In Hà Nội; Bùi Đình Nghiêm, Chánh Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam. Tham dự hội nghị còn có đông đủ hơn 100 cán bộ, hội viên, nhà tài trợ, khách mời.


Tại Hội nghị thường niên thay mặt Ban Chấp hành Hội in Hà Nội, Ông Bùi Doãn Nề, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đã ôn lại quá trình 20 năm xây dựng và phát triển của Hội In Hà Nội. Hội In Hà Nội được thành lập trên cơ sở sự phát triển của CLB Giám đốc các doanh nghiệp in Hà Nội. Năm 2002, được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thông tin, Cục Xuất bản, In và phát hành; lãnh đạo thành phố Hà Nội và lãnh đạo một số sở Ban, ngành của thành phố Hà Nội đã giúp đỡ thành lập ra Hội In Hà Nội; đây là hội nghề nghiệp ngành in đầu tiên tại Việt Nam; sự ra đời của Hội In Hà Nội là cơ sở để thành lập ra Hiệp hội In Việt Nam và các hội in địa phương khác. Trong suốt quá trình 20 năm xây dựng và phát triển, Hội In Hà Nội từ chỗ có khoảng 40 hội viên nay đã thu hút và phát triển trên 100 hội viên là các doanh nghiệp in, doanh nghiệp cung ứng vật tư, thiết bị ngành in trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số địa phương lân cận. Trong quá trình hoạt động Hội đã kết nối được các hội viên với nhau, tham gia góp ý với cơ quan quản lý nhà nước trong việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành; thực hiện tốt việc đối ngoại quan hệ quốc tế với một số Hội, Hiệp hội In của một số tỉnh của Trung Quốc và một số nước trong khu vực. Do có thành tích trong hoạt động tập thể Hội In Hà Nội đã được Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Bộ thông tin & Truyền thông tặng Bằng khen.


Kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, theo đánh giá của Ban Chấp hành Hội in Hà Nội cho rằng năm 2021 tình hình chính trị, kinh tế xã hội trong nước cơ bản ổn định; tuy nhiên đại dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động của đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội của nhân dân và các doanh nghiệp. Đặc biệt ngành in đã đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, thiếu nguyên vật liệu sản xuất, hàng sản xuất ra không xuất được cho đối tác nước ngoài do các nước thực hiện phong tỏa phòng chống dịch bệnh; giá một số chủng loại vật tư sản xuất ngành in luôn biến động tăng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp in tại thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Tuy nhiên trong năm qua các cơ sở in trong Hội in Hà Nội đã đoàn kết, khắc phục khó khăn cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, sản xuất kinh doanh; đảm bảo việc làm đời sống thu nhập cho người lao động; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với nhà nước, địa phương nơi doanh nghiệp đóng trụ sở. Hội đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra phù hợp với tình hình dịch bệnh; duy trì và tổ chức hội nghị thường niên; tư vấn cho một số doanh nghiệp về chính sách pháp luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động ngành in; tích cực tham gia đóng góp ý kiến với các cơ quan quản lý nhà nước về chủ trương, chính sách liên quan đến ngành in; thường xuyên quan tâm chăm lo tới công tác phát triển hội viên mới.


Phát biểu tại Hội nghị Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành, Bộ Thông tin & truyền thông chia sẻ trước những khó khăn của các hội viên Hội In Hà Nội đã gặp phải trong thời gian vừa qua. Ông Nguyễn Nguyên cho rằng những năm trước đây ngành in đã gặp rất nhiều khó khăn do công nghệ thông tin phát triển, sách, báo, tạp chí điện tử phát triển đẫn đến sách báo in truyền thống giảm đáng kể, hầu hết các doanh nghiệp in xuất bản phẩm việc làm bị giảm, chi phí sản xuất luôn biến động, nguồn nhân lực chất lượng cao thì bị thiếu hụt; đặc biệt từ năm 2020 đến nay do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19 các doanh nghiệp lại càng thêm khó khăn hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thuộc Hội In Hà Nội đã rất nỗ lực cố gắng khắc phục mọi khó khăn để bảo đảm được việc làm, doanh thu, đời sống thu nhập cho hàng vạn người lao động; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước và địa phương đây là sự cố gắng rất lớn của các doanh nghiệp. Trong thời gian vừa qua Cục Xuất bản, In và phát hành đã phối hợp với Hiệp hội In Việt Nam và các Hội in địa phương thực hiện việc rà soát, tham gia đóng góp ý kiến sửa đổi bổ sung một số Nghị định, thông tư của cơ quan chức năng liên quan đến ngành in cho phù hợp, tạo hành lang pháp lý tốt nhất để ngành in Hà Nội nói riêng và ngành in Việt Nam nói chung ngày càng phát triển trở thành một ngành kinh tế lớn của đất nước. Ông Cục trưởng cũng đề nghị các doanh nghiệp hội viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn bản khi Bộ, Cục gửi xin ý kiến góp ý; lãnh đạo Hội cũng cần quan tâm hơn trong việc phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước tham gia xây dựng các văn bản liên quan đến hoạt động của ngành cho sát với tình hình thực tiễn…;


Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ thông tin & truyền thông, Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ thông tin & Truyền thông cho tập thể Ban lãnh đạo Hội.
Tại hội nghị Ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hội đã trao Quyết định kết nạp và giấy chứng nhận hội viên cho 04 hội viên mới gồm: Công ty TNHH xuất nhập khẩu ngành In Quang Minh; Công ty CP Hòa Phú; Công ty TNHH HEI PRITEC; Công ty TNHH Thương mại & Đầu tư Phúc Sinh.


Nhằm động viên khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân hội viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021. Hiệp Hội In Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 07 tập thể là: Hội In Hà Nội; Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ; Công ty TNHH một thành viên In Quân đội 1; Công ty TNHH XNK Thương mại Tam Tín; Công ty CP Hóa chất Xơ Sợi Maruni; Công ty CPXNK ngành In SIC; Tổng Công ty Giấy Việt Nam và 07 cá nhân cán bộ, hội viên đạt thành tích trong xây dựng Hiệp hội. Trong số 07 cá nhân được Hiệp hội In Việt Nam tặng Bằng khen, Công ty In Tiến Bộ có 02 đồng chí vinh dự được tặng Bằng khen là đồng chí Nguyễn Việt Tuấn, Giám đốc Công ty và đồng chí Đoàn Đắc Trưởng, Phó Giám đốc Công ty.


Ban Chấp hành Hội In Hà Nội đã tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội. Trao giấy chứng nhận cho 33 đơn vị đã tham gia tài trợ Hội nghị thường niên năm 2022.
Năm 2022 là năm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội và 70 năm ngày thành lập ngành Xuất bản, In và phát hành với khí thế thi đua phấn khởi cùng với sự đoàn kết nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn của cán bộ, hội viên các cơ sở nhất định sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2022 góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.


 In

Bài cùng chủ đề:
Hội thảo về nội dung Nghị định 72/2022/NĐ-CP về hoạt động in   -  27/06/2023
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam   -  12/10/2022
Hội thao truyền thống Hội In Hà Nội năm 2022   -  12/10/2022
Đại hội lần thứ IV Hiệp hội In Việt Nam đã thành công tốt đẹp   -  01/08/2022
Hội nghị tổng kết ngành in năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021   -  19/03/2021
Hội thảo 7 năm thực hiện Luật Xuất bản 2012   -  01/06/2020
Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến "Xây dựng định hướng phát triển ngành in Việt Nam"   -  25/04/2020
Khai mạc triển lãm sách kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)   -  02/02/2020
Hội thảo cải cách thủ tục hành chính & phát triển thị trường công nghiệp in đáp ứng yêu cầu cách mạng CN 4.0   -  11/11/2019
Hội nghị thường niên Hội In Hà Nội năm 2019   -  03/06/2019
MỚI CẬP NHẬT
Đồng chí Đặng Khánh Toàn, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng thăm chúc tết Công ty In Tiến Bộ
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty qua các thời kỳ
Bí thư Đoàn Công ty qua các thời kỳ
Thư ký, Chủ tịch Công đoàn Công ty các thời kỳ
Bí thư Đảng uỷ Công ty qua các thời kỳ
Các Phó Giám đốc Công ty qua các thời kỳ
Giám đốc Công ty qua các thời kỳ
Chủ tịch Công ty qua các thời kỳ
Hoạt động của Hội CCB Công ty
Đai hội Đoàn TN Công ty
Thông báo thanh lý tài sản, công cụ, dụng cụ hư hỏng
Hoá đơn điện tử Công ty In Tiến Bộ

 
LIÊN KẾT WEB

«
»

Bản quyền thuộc Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ
Địa chỉ: 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (0243)8453202