In Tiến Bộ
Đăng nhập  

Hội CCB Văn phòng Trung ương Đảng thăm lại chiến trường xưa tại tỉnh Quảng trị
08/07/2022, 21:38 pm

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 và chào mừng Đại hội Hội CCB Văn phòng Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2022-2027. Từ ngày 01-3/7/2022, Đoàn cán bộ Hội CCB Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch Hội CCB Văn phòng Trung ương Đảng làm trưởng đoàn; tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí Ủy viên BCH Hội CCB Văn phòng Trung ương Đảng và một số cán bộ, hội viên các Hội cơ sở trực thuộc thăm lại chiến trường xưa tại tỉnh Quảng Trị.

Trong thời gian thăm lại chiến trường xưa tại tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác Hội CCB Văn phòng Trung ương Đảng đã đến viếng nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng trị, Cầu Hiền Lương. Tại các địa danh này, đoàn đã thành kính làm lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc. Mặc dù đất nước hòa bình thống nhất gần 50 năm, nhưng mỗi CCB Văn phòng Trung ương Đảng khi đến viếng các nghĩa trang Liệt sĩ đều bùi ngùi xúc động trước sự hy sinh anh dũng của các Liệt sĩ là những người con ưu tú của mọi miền đất nước đã hiến dâng trọn đời mình cho đất nước nở hoa độc lập, non sông quy về một mối. Qua chuyến hành hương về nguồn nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 đã giúp cho mỗi cán bộ, hội viên Hội CCB Văn phòng Trung ương Đảng; đặc biệt là những CCB trẻ sinh sau ngày đất nước thống nhất, hòa bình hiểu sâu hơn về những chiến công của quân và dân ta trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và sự gian khổ, hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước để đem lại hòa bình ấm no cho dân tộc.

Đến thăm Thành Cổ Quảng trị mỗi CCB đều thấy được sự ngoan cường, dũng cảm và sự tàn phá khốc liệt của cuộc chiến đấu giữa quân dân Việt Nam với địch; một tấc đất Thành Cổ đã gánh chịu bởi nhiều tấn bom đạn của kẻ thù nhưng tinh thần quật khởi của quân và dân ta không hề nao núng, 81 ngày đêm chiến đấu ngoan cường với những hy sinh mất mát lớn của quân và dân ta nhưng quân và dân ta đã dành được thắng lợi đánh thắng quân địch tại khu vực Thành Cổ góp phần cùng quân dân cả nước làm nên chiến thắng lịch sử 30/4/1975 thống nhất đất nước; với đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây với tấm lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Mẹ suốt anh hùng, đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm Đại tướng tại khu mộ ở Vũng Chùa, Quảng Bình; dâng hưởng tưởng nhớ Mẹ suốt anh hùng tại tượng Đài mẹ bên bờ sông Nhật Lệ.


[Xem tài liệu gắn kèm]
 In

Bài cùng chủ đề:
Đại hội đại biểu Hội CCB Văn phòng Trung ương Đảng lần thứ IV đã thành công tốt đẹp   -  27/10/2022
Sôi nổi Hội thao chào mừng 92 năm ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy   -  19/10/2022
Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng thăm, tặng quà thương, bệnh binh, người có công tại Trung tâm điều dưỡng tỉnh Nghệ An   -  25/07/2022
Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022   -  16/07/2022
Văn phòng Trung ương Đảng triển khai nhiệm vụ năm 2022   -  30/12/2021
Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII   -  05/02/2021
Văn phòng Trung ương Đảng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021   -  02/01/2021
Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao   -  13/10/2020
Đại hội Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2020-2025   -  12/09/2020
Văn phòng Trung ương Đảng tham gia giao lưu thể thao kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ   -  28/07/2020
MỚI CẬP NHẬT
Đồng chí Đặng Khánh Toàn, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng thăm chúc tết Công ty In Tiến Bộ
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty qua các thời kỳ
Bí thư Đoàn Công ty qua các thời kỳ
Thư ký, Chủ tịch Công đoàn Công ty các thời kỳ
Bí thư Đảng uỷ Công ty qua các thời kỳ
Các Phó Giám đốc Công ty qua các thời kỳ
Giám đốc Công ty qua các thời kỳ
Chủ tịch Công ty qua các thời kỳ
Hoạt động của Hội CCB Công ty
Đai hội Đoàn TN Công ty
Thông báo thanh lý tài sản, công cụ, dụng cụ hư hỏng
Hoá đơn điện tử Công ty In Tiến Bộ

 
LIÊN KẾT WEB

«
»

Bản quyền thuộc Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ
Địa chỉ: 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (0243)8453202