In Tiến Bộ
Đăng nhập  

CBCNV, người lao động Công ty In Tiến Bộ thực hiện và làm theo lời Bác Hồ dạy
02/05/2024, 17:08 pm

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, hòa chung với không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5 và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu 19/5. Đối với mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Công ty In Tiến Bộ qua nhiều thế hệ lại bùi ngùi xúc động nhớ đến Bác Hồ vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu.

Ngày này, cách đây 65 năm, vào sáng ngày 11/5/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm cán bộ, công nhân viên Nhà In Tiến Bộ tại 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội. Chủ tịch Hồ Chí Minh mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt nhất đến CBCNV, người lao động Nhà in Tiến Bộ, nhà in công khai đầu tiên của Đảng tại Thủ đô Hà Nội được thành lập ngày 8/9/1946. Dẫu thời gian năm tháng trôi qua, nhưng những lời chỉ bảo ân cần của Bác khi về thăm Nhà máy vẫn còn sống mãi với thời gian, sống mãi trong tâm khảm của các thế hệ cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động In Tiến Bộ; những lời căn dặn của Người là kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình xây dựng và phát triển của Công ty In Tiến Bộ trong những năm qua. Lời Bác dạy chính là động lực giúp cho các thế hệ CBCNV, người lao động Nhà máy In Tiến Bộ ngày ấy, nay là Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ (Công ty In Tiến Bộ) vững bước vượt qua bao khó khăn thử thách, từ những năm kháng chiến ở chiến khu Việt Bắc đến ngày hôm nay khi đất nước hội nhập và phát triển.


Sáng ngày 11/5/1959, một buổi sáng thật đẹp trời. Ai nấy chưa hết vui mừng, hồi hộp thì đã thấy Bác Hồ xuống xe, Bác đã rẽ vào nhà trẻ thăm của Nhà máy và cho quà cho các cháu rồi Bác lần lượt đi thăm các phân xưởng sản xuất, đi đến đâu Bác cũng thăm hỏi ân cần, dặn dò anh chị em cán bộ, công nhân viên. Sau đó toàn thể anh chị em vui mừng tề tựu trước sân nhà máy nghe Bác nói chuyện, tại buổi nói chuyện ngày hôm đó Bác đã hỏi CBCNV, người lao động Nhà máy In Tiến Bộ: “....Ta muốn tiến lên chủ nghĩa xã hội thì ai phải tiến lên trước? và Bác tự trả lời: đó là công nhân, là các cô các chú đấy. Muốn tiến lên chủ nghĩa xã hội thì phải có con người xã hội chủ nghĩa. Rồi Bác giảng giải: Muốn trở thành con người xã hội chủ nghĩa thì cần phải có đầu óc xã hội chủ nghĩa. Mà muốn được thế không phải dễ, phải có Đảng lãnh đạo, phải học, phải sửa đổi cái cũ, phải cải tiến. Mà muốn có đầu óc xã hội chủ nghĩa, phải gột rửa cái gì?


....Sản xuất trong chế độ xã hội chủ nghĩa thì cái gì cũng phải nhiều mà lại tốt nữa, rẻ nữa. Như vậy thì đời sống mới tăng tiến hơn được...."
Mặc dù Bác đã đi xa chúng ta song mỗi cán bộ, công nhân viên In Tiến Bộ luôn thầm hứa với Bác sẽ nguyện đoàn kết một lòng, phát huy trí tuệ tập thể, sáng tạo trong lao động sản xuất, tổ chức quản lý, tổ chức sản xuất thật tốt để xây dựng nhà máy In Tiến Bộ là một nhà máy in kiểu mẫu. Trong 65 năm qua thấm nhuần lời dậy của Người nhà máy In Tiến Bộ năm xưa (Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ hôm nay) đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước. Hàng năm Công ty đều tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các đợt thi đua đột kích ngắn ngày với mức thưởng phạt rõ ràng, có mục tiêu chung và mục tiêu riêng từng phân xưởng, dây chuyền, tạo khí thế lao động sôi nổi. Thậm chí có cả những đợt thi đua nước rút 5-10 ngày với mức thưởng cụ thể "Phương châm là in nhanh, in đẹp, kịp thời nhanh chóng, bí mật, chính xác, tiết kiệm, hiệu quả" đúng như lời Bác dạy:
" Sản xuất trong chế độ xã hội chủ nghĩa thì cái gì cũng phải nhiều mà lại tốt nữa, rẻ nữa. Như vậy thì đời sống mới tăng tiến hơn được...."
Trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cán bộ, công nhân viên In Tiến Bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tuyệt đối trung thành với Đảng, tổ quốc, nhân dân, kiên định đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Trong suốt chặng đường 78 năm xây dựng và phát triển Công ty luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ in Văn kiện, các tài liệu chính trị, sách báo, tạp chí, tranh ảnh phục vụ kịp thời công tác tuyên truyền của Đảng, Nhà nước đảm bảo kịp thời, nhanh chóng, bí mật, chính xác, an toàn tuyệt đối. Trong những năm gần đây Công ty luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ in văn kiện, sách, báo, tạp chí đảm bảo kịp thời, nhanh chóng, bí mật, chính xác. Trong các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc Công ty In Tiến Bộ luôn được Trung ương Đảng giao nhiệm vụ in Văn kiện, các loại báo cáo, Phiếu bầu cử các loại, hồ sơ nhân sự và nhiều đầu tài liệu quan trọng phục vụ trực tiếp đại hội. Phát huy truyền thống đoàn kết, trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, chu đáo cán bộ, công nhân viên Công ty in Tiến Bộ luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Do có thành tích trong công tác phục vụ Đại hội X,XI, Công ty được Trưởng Tiểu ban Phục vụ Đại hội tặng Bằng khen; Đại hội XII, Công ty được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Đại hội XIII, Công ty được Chánh Văn phòng Trung ương Đảng tặng Bằng khen.


Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và Chỉ thị 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trong những năm qua cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Công ty in Tiến Bộ đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả thông qua những việc làm cụ thể và thiết thực hàng ngày. Hằng năm các tổ chức đoàn thể đã duy trì và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, thực hành tiết kiệm, chống sử dụng lãng phí vật tư, nguyên vật liệu sản xuất” đã góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh thu hút được nhiều việc làm mới bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, sản xuất kinh doanh có lợi nhuận, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đối với Đảng. Đặc biệt đối với mỗi cán bộ, công nhân viên In Tiến Bộ luôn thấm nhuần lời dậy của Người khi về thăm và căn dặn "...Muốn tăng gia sản xuất tốt thì phải biết quản lý xí nghiệp cho tốt, vì nếu cũng máy ấy, vật tư ấy, nếu quản lý không tốt thì sản xuất sẽ không tốt. Trước tiên, nói quản lý thì chỉ biết có cán bộ, còn công nhân thì chỉ biết sản xuất, hai việc đó tách rời nhau, vì tách rời nên không đoàn kết, mà đã không đoàn kết thì sản xuất sẽ không tốt...Công nhân cần hiểu khó khăn của xí nghiệp. Cán bộ cần hiểu những cố gắng, sáng kiến của công nhân, như vậy mới đi đến đoàn kết được....".


Bước vào thời kỳ hội nhập với sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường, để đảm bảo công ăn việc làm, đời sống cho 145 CBCNV, In Tiến Bộ luôn xác định phải đồng lòng quyết tâm giải quyết được bài toán không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, thực hiện tốt công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí vật tư, giảm chi phí đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành thu hút được nhiều việc làm mới. Mặt khác từng bước thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản phẩm in truyền thống sang in sản phẩm bao bì, tem nhãn phù hợp với năng lực thiết bị và trình độ tay nghề của người lao động. Trong những năm qua tình hình sản xuất kinh doanh của ngành in còn gặp rất nhiều khó khăn công ăn việc làm ít, giá cả vật tư luôn biến động khó lường ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng nhờ bài học đoàn kết, sáng tạo, phát huy cao độ trí tuệ tập thể nên Công ty In Tiến Bộ đã vượt qua mọi khó khăn bảo đảm ổn định phát triển sản xuất, thu nhập của người lao động luôn được giữ vững và từng bước tăng trưởng vững chắc năm sau đều cao hơn năm trước. Các tổ chức đoàn thể Công ty hoạt động đều tay tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống, tinh thần và thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng đối với cán bộ đoàn viên, hội viên, tạo niềm tin tưởng tuyệt đối của đoàn viên, hội viên vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty. Góp phần cùng tập thể người lao động Công ty thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh đề ra hằng năm.


Do có những đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Công ty In Tiến Bộ đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý " Anh Hùng Lao động" lần thứ nhất năm 1985; " Anh Hùng Lao động" thời kỳ đổi mới năm 2000; Huân chương Độc lập hạng nhất năm 1996 và năm 2011; Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba; Huân chương kháng chiến hạng nhất; Huân chương chiến công hạng ba; Cờ thi đua của chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; Bằng khen Chủ tịch nước; Cờ thi đua của Bộ Văn hóa – Thông tin, Ban Tài chính – Quản trị Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ngoài ra tập thể Công ty còn được các cơ quan, Bộ, ngành Trung ương tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt Công ty In Tiến Bộ được tổ chức sáng kiến kinh doanh Châu âu 3 lần trao tặng các danh hiệu chất lượng vàng, bạch kim, kim cương. Phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, CBCNV Công ty In Tiến Bộ nguyện đoàn kết, sáng tạo, phát huy trí tuệ tập thể cùng nhau xây dựng Công ty In Tiến Bộ ngày càng phát triển lớn mạnh xứng đáng là doanh nghiệp in của Đảng, xứng danh đơn vị 2 lần " Anh hùng Lao động".


 In

Bài cùng chủ đề:
Công ty In Tiến Bộ giao lưu thể thao với Tổng Công ty Giấy Việt Nam   -  25/04/2024
Hội nghị về công tác cán bộ Công ty In Tiến Bộ   -  25/04/2024
Hội CCB Công ty In Tiến Bộ hành trình về nguồn thăm lại chiến trường xưa Điện Biên Phủ   -  23/04/2024
Công đoàn Công ty In Tiến Bộ tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị   -  19/04/2024
Công ty In Tiến Bộ tổ chức đối thoại định kỳ lần thứ nhất năm 2024   -  17/04/2024
Công ty In Tiến Bộ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động năm 2024   -  02/04/2024
Công ty In Tiến Bộ trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật in Offset với Công ty In Báo Nhân dân Hà Nội   -  30/03/2024
Công đoàn Công ty triển khai công tác quý II.2024   -  29/03/2024
Công đoàn Công ty tổ chức kết nạp đoàn viên công đoàn   -  28/03/2024
Đoàn TN Công ty phát động Tháng thanh niên 2024 và giao lưu thể thao chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3   -  27/03/2024
MỚI CẬP NHẬT
Đồng chí Đặng Khánh Toàn, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng thăm chúc tết Công ty In Tiến Bộ
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty qua các thời kỳ
Bí thư Đoàn Công ty qua các thời kỳ
Thư ký, Chủ tịch Công đoàn Công ty các thời kỳ
Bí thư Đảng uỷ Công ty qua các thời kỳ
Các Phó Giám đốc Công ty qua các thời kỳ
Giám đốc Công ty qua các thời kỳ
Chủ tịch Công ty qua các thời kỳ
Hoạt động của Hội CCB Công ty
Đai hội Đoàn TN Công ty
Thông báo thanh lý tài sản, công cụ, dụng cụ hư hỏng
Hoá đơn điện tử Công ty In Tiến Bộ

 
LIÊN KẾT WEB

«
»

Bản quyền thuộc Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ
Địa chỉ: 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (0243)8453202