Công ty in Tiến Bộ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (08/09/2016)

Ngày 8/9/2016, Cty In Tiến Bộ đã làm lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập. Ra đời trong những năm đầu Cách mạng Tháng Tám, hoạt động của Cty In Tiến bộ đã gắn liền với lịch sử cách mạng trong công tác in ấn phục vụ tuyên truyền cách mạng

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Ngô Văn Dụ - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ nhiệm UBKT Trưng ương cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị trung ương và địa phương.

Ra đời trong những năm đầu Cách mạng Tháng Tám, hoạt động của Cty In Tiến bộ đã gắn liền với lịch sử cách mạng trong công tác in ấn phục vụ tuyên truyền cách mạng.

Trong suốt 7 thập kỷ qua, Công ty In Tiến Bộ đã hoàn thành nhiều tỷ trang in Văn kiện, các tài liệu chính trị quan trọng phục vụ các kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc; các tài liệu của Quốc hội, Chính phủ đảm bảo chất lượng, nhanh chóng, bí mật, chính xác, an toàn tuyệt đối.

Trong quá trình 70 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty đã vinh dự được đón Bác Hồ và các đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh, Lê Duẩn, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh đến thăm.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sản xuất, Công ty đã vinh dự 2 lần được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động (năm 1985 và 2000).

Công ty cũng được tặng thưởng 2 Huân chương Độc lập hạng Ba và hạng Nhất; 3 Huân chương Lao động, 2 Huân chương Chiến công, 1 Huân chương Kháng chiến.

Trong 5 năm gần đây (2011 - 2015), Công ty 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong 3 năm liên tục (2011 - 2013) và thành tích phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; được Văn phòng Trung ương Đảng tặng cờ thi đua xuất sắc, cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Bộ Công thương,...

Công ty đã được Tổ chức sáng kiến kinh doanh châu Âu, tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thông tin về chất lượng sản phẩm trao các giải thưởng: Chất lượng vàng, Chất lượng bạch kim, Chất lượng kim cương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty nhấn mạnh:

"70 năm - một chặng đường lịch sử vẻ vang, trong mỗi bước đi lên của Công ty In Tiến Bộ đều gắn liền với những dấu mốc lịch sử trọng đại của dân tộc.

Đó là nguồn động viên, khích lệ lớn lao, giúp CBCNV Công ty không ngừng thi đua sản xuất và không ngừng “Tiến Bộ”, tự tin viết tiếp những trang sử vẻ vang của một đơn vị Anh hùng Lao động".

Trong giai đoạn cách mạng mới, Công ty In Tiến Bộ đã đề ra các giải pháp cụ thể để phấn đấu hoàn thành mục tiêu: "Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, tiếp bước cha anh, xây dựng Công ty ngày càng phát triển".
Báo GDTĐ

Video giới thiệu
Thư viện ảnh